[ Tin tức bộ máy tìm kiếm ]

Phải chăng Google đã cập nhật thuật toán vào 2 tháng 9

Cộng đồng SEO mới đây lại xôn xao mạnh về sự thay đổi thuật toán của Google, mà đáng chú ý nhất là Google đã cập nhật 2 cái: 1 cái về Google Core và 1 cái về kết quả tìm kiếm địa phương.  Bạn đã kiểm tra thứ hạng từ khóa sáng nay hay chưa? Nếu bạn chưa thì hãy vào Google ngay, tôi nghĩ nó sẽ buộc bạn phải làm đó. Dường như Google cập nhật các thuật toán xếp hạng tìm kiếm của họ, trang web của bạn có thể được xếp hạng cao hơn hoặc thấp hơn hoặc tương tự tùy theo nếu bản cập nhật này đã ảnh hưởng đến các trang web của bạn. Google chưa nói gì về các bản cập nhật nhưng cộng đồng SEO đã nói và bàn tán rất nhiều về việc này, có vẻ như một bản cập nhật được thực sự xảy ra.

google-code-seo-algorithm3-ss-1920-800x450

Để được rõ ràng hơn, nó có vẻ như là hai bản cập nhật trong hai mươi bốn giờ qua. Đây có thể xem là phiên bản cập nhật lớn với 2 phần được cập nhật đó là Google Core và tìm kiếm địa phương.

Cập nhật thứ hạng tìm kiếm Google Core

Google chưa có thông báo chính thức gì về việc cập nhật lần này, mặc dù chúng tôi đã gửi email để hỏi, tuy nhiên vẫn chưa nhận được 1 phản hồi nào từ phía Google. Và cộng đồng SEO đang có cuộc tranh luận gay gắt với việc cập nhật của Google, đa phần các SEO nói rằng họ đã thấy có sự thay đổi lớn đợt này ở trong ngành của họ. và việc này đã k xảy ra chung chung mà hầu hết tất cả các ngành nghề.

Một số công cụ kiểm tra xếp hạng cũng đã cập nhật theo như Mozcast, SERP Metrics, Alogoroo, và Accuranker.  

Cập nhật tìm kiếm địa phương

Ngày hôm qua, trên diễn đàn Local Search cũng đã có buổi nói chuyện về vấn đề này, và hầu hết các chuyen gia SEO cũng đã cảm nhận được việc thay đổi thuật toán tìm kiếm địa phương nhằm đem đến 1 chất lượng tìm kiếm chất lượng nhất để loại bỏ các thành phần spammer

Do đó kết quả địa phương đã thay đổi bởi, chúng ta có thểm thấy ở mỗi địa phương tương ứng sẽ có những kết quả địa phương khác nhau. Theo đó, 1 số sản phẩm được tìm kiếm theo địa phương sẽ thay đổi rõ rệt, các bạn có thể thấy rõ nhất ở ngành bất động sản

Nguồn:searchengineland.com